THỨ 5, 02/08/2018, 08:00

Sức lan tỏa của thị trường bất động sản tại vùng ven tăng trưởng khá mạnh trong nửa đầu năm 2018. Tính đến nay, nhiều dự án vẫn tiếp tục bung hàng và thu hút người mua. Nhiều địa phương vùng cửa ngõ tp.hcm như Đồng Nai “vẫn sống rất tốt”.

Thị trường nới rộng, bất động sản vùng ven tăng nhiệt
Theo định hướng chiến lược của Chính phủ, phát triển vùng đô thị TP.HCM sẽ được mở rộng, lấy TP.HCM làm trung tâm. Phát triển vùng TP.HCM bao gồm Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu và Tiền Giang. Vì vậy hàng loạt dự án hạ tầng, công trình trọng điểm đã được đầu tư xây dựng, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua.

Với việc trở thành siêu đô thị hơn 10 triệu dân, TP.HCM đang đứng trước nhiều áp lực về nhà ở, trường học, giao thông, cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe cho người dân. Việc mở rộng quy hoạch vùng sang các địa phương, vùng cửa ngõ sẽ giúp TP.HCM giảm tải các vấn đề trên cũng như kích thích sự phát triển kinh tế, xã hội cho các tỉnh thành lân cận. Chẳng hạn như phía Đông là Đồng Nai, phía Tây là Long An…

Từ đầu năm 2018, thị trường bất động sản Đồng Nai có dấu hiệu tăng nhiệt hơn cả. Cùng với cơn sốt thị trường khu Đông, khu vực Đồng Nai có sức hút mạnh với các nhà đầu tư. Sở hữu vị trí chiến lược, được ví là “sân sau” của TP.HCM, Đồng Nai ghi nhận nhiều dự án mới, khả năng hấp thụ thị trường nhanh và thanh khoản tốt.

Là khu vực đầu mối của cả vùng kinh tế trong điểm phía Nam, Đồng Nai đã và đang trở thành khu vực kết nối của các công trình giao thông trọng yếu. Hàng loạt công trình giao thông trọng điểm được triển khai như: cao tốc Long Thành – Dầu Giây, sân bay Long Thành, Quốc lộ 1A, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; đường Vành đai 3 Tân Vạn – Nhơn Trạch… là nền tảng quy hoạch đô thị công nghiệp, dịch vụ thu hút số lượng lớn vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Trung tâm thương mại Viva Square nằm trong Khu đô thị Viva City chuẩn bị khai trương.
Thị trường tại khu vực TP.HCM tiếp tục khan hiếm nguồn cung mới và giá đã tăng khá cao. Trong khi các tỉnh giáp ranh với hạ tầng giao thông đồng bộ như Đồng Nai thì giá đất nền và nhà phố thấp hơn, đa dạng về giá trị đầu tư, tiềm năng tăng trưởng cao nên thu hút nhiều khách hàng tìm mua. Những khu vực như Biên Hòa, Trảng Bom, Long Thành đang nổi lên với nhiều dự án, thu hút nguồn vốn đầu tư.

Dạo quanh thị trường khu vực Trảng Bom, có thể thấy nhiều dự án quy mô đã được đầu tư và thu hút đông đảo khách hàng. Theo thông tin từ LDG Group, Khu đô thị thương mại The Viva City mà doanh nghiệp này đầu tư đã hết hàng, trong khi lượng người tìm kiếm và có nhu cầu vẫn cao. Giá trị sản phẩm tại khu đô thị này cũng tăng trên 30% trong vòng chưa tới một năm. Sắp tới, LDG Group sẽ tiến hành khai trương Trung tâm thương mại Viva Square nằm trong khu đô thị này, hứa hẹn sẽ tạo nên sự sầm uất và gia tăng giá trị các sản phẩm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bitnami