Không chỉ có Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…nơi này cũng đang là “điểm đến” của hàng loạt dự án BĐS nghỉ dưỡng lớn
THỨ 3, 03/07/2018, 09:53

Ngoài các thị trường sôi động về condotel trong năm 2018 như Hạ Long, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Phú Quốc, Khánh Hòa, Vũng Tàu…Bình Thuận đang được xem là “điểm đến” mới nổi của thị trường BĐS nghỉ dưỡng.

Không chỉ có Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…nơi này cũng đang là “điểm đến” của hàng loạt dự án BĐS nghỉ dưỡng lớn
Nhiều dự án đổ bộ vào Bình Thuận

Tương lai của thanh toán di động: 1 chạm, 4 đột phá
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, BĐS nghỉ dưỡng vẫn đang có sự tham gia của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn có chiến lược dài hơi, nên đây là phân khúc có triển vọng rất lớn. Với hạ tầng ngày càng phát triển đồng bộ, du khách tăng cao những năm gần đây, Phan Thiết (Bình Thuận) đang thu hút nhiều dự án lớn.

Theo thống kê, trong tháng 4/2018, có khoảng 428.000 lượt du khách trong và ngoài nước đến Bình Thuận tham quan, nghỉ dưỡng. Như vậy, từ đầu năm đến nay, du khách đến Bình Thuận đạt gần 1 triệu 760 ngàn lượt. So với cùng kỳ năm ngoái, lượng khách tăng 12%. Dự kiến đến năm 2020, toàn tỉnh đón 7 triệu lượt khách, tăng trưởng bình quân khách quốc tế từ 12-14% năm. Điều này tạo ra sự sôi động ở thị trường BĐS nghỉ dưỡng.

Nhiều DN triển khai dự án nghỉ dưỡng đã vào đón sóng thị trường này. Minh chứng, mới đây, Danh khôi Việt Nam đã phát triển dự án The Qeen Pearl với quy mô 27ha; hay dự án Sentosa Villa của Hưng Thịnh có quy mô 16ha. Tương tự, Tập đoàn Rạng Đông đầu tư dự án Ocean Dunes với tổng vốn 2.600 tỉ đồng, quy mô 62ha. Ngoài ra, dự án Vietpearl City cũng “đổ bộ” về Phan Thiết với 3 lock condotel, 300 nhà phố nghỉ dưỡng.

Một dự án khác khá nổi bật được đầu tư tại Hàm Thuận Nam, Bình Thuận là Aloha Beach Village của Công ty Địa ốc Sài Gòn Việt Úc (Việt Úc Group). Dự án là KĐT thương mại – giải trí – sinh thái tại Mũi Né với diện tích 15ha, tổng mức đầu tư 3.200 tỉ đồng. Được biết, dự án là quần thể condotel, căn hộ khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng và các tiện ích giải trí cao cấp khác. Trong đó, các căn condotel có diện tích 32m2, thiết kế 1-3 phòng ngủ, giá trên dưới 1 tỉ đồng/căn. Khách mua có thể nghỉ dưỡng hoặc khai thác cho thuê.

Theo đại diện UBND Tp.Phan Thiết, trong tương lai không xa Phan Thiết sẽ trở thành đô thị du lịch biển độc đáo, là điểm đến hấp dẫn mang tầm quốc tế bởi những giá trị tiềm năng mà các NĐT nhận thấy được ở thị trường này.

Động lực từ hạ tầng và siêu dự án

Theo các chuyên gia, cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ và các siêu dự án triển khai tại Bình Thuận được xem là đòn bẩy thay đổi diện mạo thị trường BĐS nơi đây.

Đầu tiên phải kể đến những yếu tố về giao thông đột phá là động lực quan trọng nhất. Cụ thể, dự án cao tốc TPHCM – Dầu Giây được kết nối với quốc lộ 1 đã được nâng cấp đã rút ngắn thời gian di chuyển từ Tp.HCM đến Bình Thuận và khi tuyến cao tốc cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết hoàn thành, khoảng thời gian này còn được rút ngắn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bitnami