1. Nhà đất Phan Thiết

Hiện nay , để tìm hiểu về thông tin về đâu tư bất động sản trên các trang  mạng rất phong phú và đa dạng. Vì vậy, tôi muốn tóm gọn lại những kinh nghiệm mà tôi đã trải qua để chia sẽ với những nhà đâu tư mong muốn tham gia vào thì trường bất động sản hoặc những nhà đâu tư đang  tham gia vào . Dù là nhà đâu tư chuyên nghiệp  hay nhà đâu tư mới tham gia vào thị trường , có một điều căn bản mà tất cả nhà đâu tư nào cũng phải biết và nắm rõ là phải định giá được bất động sản mà bạn muốn đâu tư nhưng để định giá được bất động sản , bạn cần phải cần rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm , sau đây là một số kinh nghiệm tôi muốn chia sẽ với các bạn :

* Vị trí kết nối: Có thể nói, với bất kỳ dự án bất động sản nào thì vị trí chính là yếu tố được quan tâm đầu tiên đối với người mua . Bất động sản bạn muốn đầu tư phải có một cơ sở hạ tầng xung quanh tốt , giao thông thuận lợi , gần các cơ sở công cộng như : công viên , trường học , bệnh viện , ngân hàng , trung tâm thương mại , khu vui chơi …. , khi đầu tư một bất động sản đã có một cơ sở hạ tầng tốt hay có tiềm năng phát triển trong  tương lai thì giá trị bất động sản mà bạn đầu tư sẽ dễ thanh khoản và tăng theo sự phát triển cơ sở hạ tầng nơi đó , cùng với cơ sở hạ tầng xung quanh ,tiềm năng phát triển của khu vực và địa phương mà bạn muốn đâu tư cũng rất quan trong  , một khu vực hay một địa phương có tương lai phát triển tốt thì cơ sở hạ tầng cũng phát triển theo và bất động sản mà bạn đầu tư ở nơi đó cũng tăng theo.

* Không nên chạy theo thị trường : khi một nơi nào đó giá bất động sản đã đẩy lên quá cao trong một thời gian ngắn nhưng lại không tương xứng với tiềm năng và cơ sở hạ tầng phát triển của nơi đó  thì thị  trường bất động sản lúc này có thể đang bị bong bóng, dòng tiền trên thị trường lúc này rất lớn  . Vì thế , sẽ có rất  nhiều nhà đầu tư tham gia vào  thị trường , làm cho tâm lý của bạn  sợ đứng ngoài cuộc khi thấy người khác kiếm tiền một cách nhanh chóng  , điều đó dễ làm cho bạn bị cuống theo , trong khi bạn chưa phân tích kỹ thị trường , đúng thời điểm bạn tham gia vào thì giá bất động  sản đã được  đẩy lên gần đến đỉnh hoặc đã đến đỉnh. Vì vậy , lợi nhuận mà bạn đầu tư sẽ không còn cao mà rũi rõ thì trường điều chính giảm lại lớn .

*Tâm lý: khi đầu tư bất động sản bạn nên dùng lý trí thay cho cảm xúc , điều này rất quan trọng mà nhiều nhà đâu tư thường mắc phải ,  thông thường các nhà đâu tư mới tham gia hay có người tham gia khá lâu nhưng vẫn còn thói quen nghe theo bạn bè và số đông mà không bình tĩnh phân tích kỹ thị trường . Có câu nói : khi người khác tham thì mình nên sợ và khi người khác sợ thì mình nên tham , tôi luôn áp dụng câu nói này, vì đơn giản khi  rất nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường thì sẽ làm giá bất động sản đẩy giá lên cao, cao hơn giá trị thực của nó và khi bạn tham gia vào thì bạn sẽ rất khó mua đúng được giá trị thực của bất động sản mà bạn muốn đầu tư và trong thời điểm này sẽ xảy ra tình trạng đầu cơ nhiều hơn là đâu tư , còn khi mọi người sợ thì chắc chắn thị trường sẽ không còn nóng và giá bất động sản sẽ trở về giá trị thực hoặc thấp hơn cả giá trị thực , chính lúc này sẽ là cơ hội cho những nhà đầu tư bềnh vững .

* Phân khúc bất động sản : đây cũng là một điều quan trọng cho nhà đầu tư nhỏ nhằm tăng lợi nhuận và giảm rủi ro , tôi ví dụ : trong tay bạn có 4 tỷ , bạn muốn đầu tư vào bất động sản , bạn tìm mua một miếng đất hay một ngôi nhà 100 mét vuông với cơ sở hạ tầng đã được hình thành và phát triển với giá 4 tỷ , thay vào đó  bạn nên phân khúc ra thành nhiều phần , đầu tư thành nhiều bất động sản với gia trị thấp hơn trong 4 tỷ của bạn , trong khi cơ sở hạ tầng chưa hoặc đang hình thành , thì tương lai bất động sản của bạn sẽ  tăng nhanh hơn là miếng đất có cơ sở hạ tầng đã hình thành và phát triển những giá trị của nó đã cao  , đầu tư phân khúc này bạn sẽ dễ dàng thanh khoản vì giá trị bất động sản mà bạn phân khúc sẽ thấp phù hợp với số đông người có nhu cầu và giảm rủi ro khi thì trường biến động .

Đầu tư theo nhóm : làm việc theo đội nhóm là chuyện thường thấy trong các công ty, đầu tư bất động sản theo đội nhóm cũng vậy , nó giúp bạn  đầu tư  tốt và hiệu quả hơn thay vì một mình bạn đầu tư,  đầu tư theo nhóm sẽ giúp bạn chia sẽ Thông tin về thị trường tốt hơn , tăng nguồn vốn lưu động khi bạn muốn  đầu tư vào một bất động sản mà một mình bạn không đủ khả năng và giúp bạn chia sẽ bớt rủi ro khi thị trường đóng băng hay chậm thanh khoản .

Chọn thời điểm mua và bán  : Đây là một vấn đề mà hầu hết các nhà đầu tư dù là mới tham gia hay nhà đầu tư lâu năm cũng phải gặp khó khăn khi quyết định mua hay bán một bất động sản . Quyết định đầu tư một bất động sản thì tôi đã chia sẽ như ở trên rồi , còn để quyết định bán một bất động sản mình đang sở hữu còn khó hơn , làm sao để biết được giá bất động sản của mình đã lên đỉnh hay còn có thể lên nữa , để có thể quyết định bán hay giữ lại chờ giá tăng , xin thưa  câu hỏi này sẽ không ai có thể trả lời được , bởi vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và khả năng phán đoán thị trường của từng nhà đầu tư . Không ít nhà đâu tư đang sở hữu những bất động sản tốt , khi giá    lên cao , thấy lợi nhuận tốt nên quyết định bán bất động sản mình đang sở hữu và tìm một bất động sản khác để mua  nhưng lại rơi vào trường hợp những bất động sản mình muốn đầu tư có vị trị không đẹp bằng bất động sản mình đã bán nhưng giá lại bằng thậm chí còn cao hơn , đơn giản là khi bạn bán bạn chưa tìm hiểu kỹ về thị trường , bạn nghĩ bạn đã bán được  bất động sản của mình với giá cao rồi nhưng thực tế giá thị trường còn cao hơn bạn nghĩ . Tóm lại , dù là mua hay bán bạn nên tìm hiểu kỹ thị trường trước khi quyết định, nếu chúng ta chưa đủ kiến thức  và kinh nghiệm thì chúng ta nên hỏi những người có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản để họ tham vấn thêm để chúng ta đưa ra những quyết định sáng suốt hơn .

http://nhadatphanthiet.com.vn/cach-dau-tu-bat-dong-san-hieu-qua/Đây là những chia sẽ theo kinh nghiệm của tôi , mong các bạn đóng góp thêm ý kiến !                                                                                                                                                                                                                                       Nguyễn Anh Vỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bitnami