Your search results

Bình Thuận thu hút hàng chục ngàn du khách dịp nghỉ lễ 2/9

Posted by datsodo on 5 Tháng Chín, 2022
0

Mới đây, ở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, tỉnh Bình Thuận đón khoảng 45.000 lượt khách du lịch đến tham quan, lưu trú và nghỉ dưỡng, tăng hơn 15,4% so với năm 2019 (là năm trước khi có dịch Covid19 xảy ra), trong đó có khoảng 2.000 lượt khách quốc tế.

Tại Ninh Thuận, các hoạt động vui chơi dịp lễ 2/9 được các doanh nghiệp du lịch triển khai đã thu hút khá đông du khách đến tham quan, trải nghiệm tại các điểm như: Vịnh Vĩnh Hy, Hang Rái, vườn Nho, đồng Cừu, Tháp Pô Klông Garai, làng gốm Bàu Trúc, làng sen Mỹ Nghiệp, Làng bích họa Hòn Thiên, Du lịch cộng đồng Núi Chúa… Theo các doanh nghiệp du lịch, công suất phòng đạt 90-100% tại khu vực ven biển Bình Sơn – Ninh Chữ, Vĩnh Hy, Cà Ná và đạt 60-90% tại các cơ sở lưu trú khác.

Một địa điểm du lịch thuộc xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết thu hút rất đông du khách tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao trên biển.

Một địa điểm du lịch thuộc xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết thu hút rất đông du khách tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao trên biển.

Trong 4 ngày lễ có 35.000 lượt khách đến Ninh Thuận, tăng 16,7% so với trước khi có dịch, trong đó khách quốc tế ước đạt 600 lượt, thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch đạt khoảng 27 tỷ đồng. Còn tại tỉnh Bình Thuận, số khách du lịch đến địa phương tham quan, lưu trú trong dịp lễ ước đạt khoảng 45.000 lượt, tăng 15,4% so với năm 2019, trong đó khách quốc tế khoảng 2.000 lượt.

Riêng từ ngày 1 đến ngày 2/9, lượng khách du lịch đến rất đông, các cơ sở lưu trú lớn đều kín phòng. Đặc biệt, tại khu vực Tiến Thành, phía nam thành phố Phan Thiết đã đón lượng du khách tăng vọt với hàng chục nghìn người cả trong và ngoài tỉnh tới vui chơi, giải trí, tham gia vào lễ hội NovaWorld Festival với chuỗi hoạt động được tổ chức tại dự án đô thị du lịch NovaWorld Phan Thiết của Tập đoàn Novaland.

Dịp nghỉ lễ năm nay, trùng vào thời điểm Bình Thuận tổ chức chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh nên đường phố được dọn dẹp sạch sẽ, trang hoàng cờ hoa rực rỡ; các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ đường phố đã tạo điểm nhấn thu hút du khách đến với Bình Thuận.

Thục Anh (TH)

Compare Listings

090.29.229.86