Your search results

Dẫn đầu tỷ lệ tăng giá, Bình Thuận tiếp tục là thị trường trọng điểm – tiềm năng

Posted by datsodo on 27 Tháng Tám, 2022
0

Liên tục nắm giữ chỉ số ấn tượng khi thuộc top đầu nguồn cung, tỷ lệ tiêu thụ, mức tăng giá ổn định, Bình Thuận được giới chuyên gia đánh giá là thị trường tiềm năng trong trung – dài hạn.

Bức tranh sáng của thị trường Bình Thuận

Theo ghi nhận tại “Diễn đàn Bất động sản 2022: Những vùng đất tiềm năng” do Tạp chí điện tử TheLEADER tổ chức vào ngày 16/8 vừa qua, khi khoanh vùng nhóm thị trường tiềm năng và bền vững, giới chuyên gia cho rằng, với nhóm đô thị lớn: Hà Nội – TP.HCM vẫn duy trì sức nóng; nhóm thủ phủ công nghiệp gọi tên các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng,Thái Nguyên, Bình Dương, Đồng Nai, Long An; nhóm thủ phủ du lịch, nghỉ dưỡng: Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận, Đà Lạt, Quy Nhơn, Bà Rịa Vũng Tàu, Phú Quốc.

Trong đó, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc Cấp Cao CBRE Việt Nam đánh giá cao thị trường Bình Thuận, tăng trưởng tốt nhờ có kết nối ngày càng tốt với TP.HCM. Mặt khác, dịch Covid-19 làm thay đổi khẩu vị đầu tư, khiến nhà đầu tư thích các khu vực nghỉ dưỡng gần hơn nên Bình Thuận càng có nhiều cơ hội.

Cũng trong báo cáo của CBRE, Bình Thuận hiện đang nắm nhiều chỉ số ấn tượng trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng. Cụ thể, tính đến Quý 2/2022, Bình Thuận dẫn đầu nguồn cung biệt thự nghỉ dưỡng với gần 4.000 căn, lũy kế dự kiến đến năm 2025 nguồn cung khoảng 5.000 căn, cao nhất thị trường. Nguồn cung nhà phố thương mại nghỉ dưỡng hiện tại và dự kiến đến 2025, Bình Thuận tiếp tục đứng thứ 2, chỉ sau Phú Quốc. Việc Bình Thuận liên tục được dự báo dẫn đầu nguồn cung trong 3 năm tới chứng minh đây tiếp tục là điểm đến sôi động trong trung hạn.

Đáng chú ý, về tỷ lệ tăng giá, Bình Thuận ghi nhận tín hiệu tích cực, trong giai đoạn 2019 – 2021, khi thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trầm lắng, mức giá bán căn hộ tại các thị trường đi ngang thì Bình Thuận vẫn tăng trưởng mạnh mẽ, khoảng 18%/năm do được nhà đầu tư chào đón và chủ đầu tư đưa ra các sản phẩm cao cấp hơn. Tương tự, giá phân khúc biệt thự biển ghi nhận tăng đều trong 3 năm liên tiếp, trung bình khoảng 14%/năm, trong khi thị trường khác đi ngang hoặc nhịp tăng không đều.

Bãi biển Bình Thuận đẹp, cát thoải thuận lợi để phát triển du lịch (Hình chụp dự án Thanh Long Bay)

Phát triển bền vững nhờ vị trí – hạ tầng – quy hoạch – tài nguyên

Lý giải nguyên nhân Bình Thuận duy trì sức hút bất chấp biến động thị trường, giới chuyên gia cho biết, nơi đây hội tụ toàn diện mọi ưu thế cho BĐS du lịch nghỉ dưỡng.

Về tài nguyên, Bình Thuận có hơn 30 điểm danh thắng nổi tiếng, nước biển trong, cát mịn, bãi thoải kéo dài 192km đường bờ biển, khai thác kinh tế du lịch quanh năm với hơn 300 ngày nắng ấm.

Về vị trí, đây là điểm du lịch biển hiếm hoi tận dụng được cả giao thông đường bộ và hàng không phục vụ triệt để cho du lịch. Trong đó, lợi thế nổi trội là đón đầu nhu cầu nghỉ dưỡng thường xuyên của du khách Đông Nam Bộ – thị phần đông dân và kinh tế số 1 cả nước. Thu hút khách phía Bắc qua sân bay Phan Thiết và khách quốc tế qua sân bay Long Thành – cảng hàng không quy mô bậc nhất Đông Nam Á. Trong đó, khu vực Kê Gà hưởng lợi lớn vì có khoảng cách đến TP.HCM chỉ gần 2 giờ di chuyển sau khi hoàn thành cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cách sân bay Long Thành 1 giờ…

Kê Gà (Bình Thuận) hiện là điểm đến của các du khách yêu thích du lịch

Về quy hoạch, Bình Thuận xác định du lịch là kinh tế mũi nhọn, đặt mục tiêu xây dựng tỉnh trở thành trung tâm du lịch – thể thao biển quốc gia trong năm 2030. Đáng chú ý, Hàm Thuận Nam hiện là khu vực duy nhất của Bình Thuận có quy hoạch du lịch biển khép kín trải dài xuyên suốt, không bị chia cắt bởi các mục đích sử dụng đất khác phù hợp để phát triển dải nghỉ dưỡng cao cấp để cạnh tranh cùng thị trường truyền thống, vươn rộng ra bản đồ du lịch thế giới.

Dự án Thanh Long Bay sở hữu bãi biển riêng gần 2km, phù hợp phát triển các bộ môn thể thao trên bờ hoặc dưới nước

Về mức giá bán, theo số liệu từ CBRE, Bình Thuận thuộc top thấp so với các thị trường như Khánh Hòa, Đà Nẵng, Phú Quốc, hay Bà Rịa Vũng Tàu. Do đó, trong thời gian tới, với nhiều đòn bẩy từ hạ tầng, giai đoạn 2022-2025 mặt bằng giá này được dự báo tiếp tục giữ vững nhịp tăng trưởng để tiệm cận cùng các thị trường truyền thống.

Dự báo xu hướng BĐS nghỉ dưỡng bùng nổ và được lựa chọn, theo giới chuyên gia, sau khi đã khoanh vùng được thị trường tiềm năng, tiêu chí tiếp theo là dự án quy mô lớn, chủ đầu tư uy tín, vận hành quốc tế và thời điểm này có nhiều ưu đãi sẽ lọt tầm ngắm của nhà đầu tư.

Tiêu biểu là Tập đoàn Nam Group cùng chiến lược khai phá vùng đất mới Bình Thuận giàu tiềm năng với khu đô thị nghỉ dưỡng, giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay có quy mô đất 90ha, với 12 phân khu chức năng, từ nhà phố biển, căn hộ biển, shoptel, khu nghỉ dưỡng kết hợp với nhiều tiện ích trải rộng toàn khu. Hiện tiến độ công trình đang được đảm bảo với loạt công trình công cộng và phân khu Hola Beach đã hoàn thiện và đi vào vận hành. Cùng với đó, chất lượng dự án còn được bảo chứng bởi các đơn vị quản lý vận hành uy tín mang tầm vóc quốc tế như Wyndham, Accor Hotel, H2O Sports Hawaii…

Đô thị nghỉ dưỡng – giải trí – thể thao biển Thanh Long Bay.

Nhà phát triển: Tập đoàn Nam Group.

Vị trí: Kê Gà – Bình Thuận.

Compare Listings