Your search results

Du lịch Bình Thuận vươn tầm Châu Á

Posted by datsodo on 30 Tháng Tám, 2022
0

Là tỉnh ở duyên hải cực Nam Trung Bộ, Bình Thuận bắt đầu gây ấn tượng với du khách bằng sự kiện nhật thực toàn phần diễn ra ngày 24/10/1995. Trong suốt gần 30 năm phát triển, cho đến nay, du lịch Bình Thuận đã có sự phát triển liên tục với những chuyển biến mạnh mẽ cả về chiều rộng lẫn chiều sâu.

 

Tỉnh xác định đa dạng các sản phẩm du lịch đưa Bình Thuận trở thành điểm đến hàng đầu khu vực Châu Á- Thái Bình Dương.

Sở hữu nhiều lợi thế với các bãi biển đẹp, di tích lịch sử – văn hóa độc đáo cùng hàng trăm khách sạn, resort nghỉ dưỡng biển cao cấp, hạ tầng đô thị cùng loạt tuyến giao thông liên vùng đang được đầu tư, Bình Thuận đang hướng đến đa dạng hóa các sản phẩm du lịch để trở thành điểm đến hàng đầu khu vực Châu Á- Thái Bình Dương.

Sự hiện diện của các đô thị du lịch qui mô lớn cũng góp phần đáng kể trong việc đa dạng sản phẩm và nâng tầm vị thế du lịch cho Bình Thuận. Như tại NovaWorld Phan Thiết, nhiều tiện ích đã đưa vào vận hành, đón hàng triệu du khách đến tham quan và trải nghiệm như: cụm sân Golf PGA 36 hố đủ điều kiện tổ chức các giải thi đấu quốc tế đã đưa vào hoạt động. Công viên giải trí đầu tiên với tên gọi Circus Land kiểu Mỹ với 7 loại hình trò chơi cảm giác mạnh và các show diễn hoạt náo, tạo nên không khí sầm uất cho phố biển, thu hút hàng trăm ngàn lượt khách đến vui chơi, trải nghiệm.

Chị HỒ NGUYỄN KIỀU LINH, Khách du lịch: “Ở đây có đa dạng các khu vui chơi, mình thấy rất đẹp, khu trò chơi giống như nước ngoài.”

Hiện NovaWorld Phan Thiết với qui hoạch hoàn chỉnh hệ tiện ích, từ lưu trú hơn 20 resort – khách sạn thương hiệu quốc tế, công viên chủ đề, tổ hợp thể thao phức hợp chuẩn thi đấu quốc tế, trung tâm biểu diễn giải trí 10.000 chỗ ngồi…đang đóng góp tích cực vào mô hình du lịch MICE, du lịch kết hợp với hội nghị, hội thảo, góp phần đưa Bình Thuận trở thành nơi tổ chức các buổi họp cao cấp, sự kiện quy mô lớn.

Ông NGUYỄN NGỌC HUYÊN, Tổng giám đốc Novaland: “Chúng tôi nhìn thấy những tiềm năng này, nên chúng tôi đã đưa vào các dự án của chúng tôi ở Bình Thuận hàng trăm các tiện ích phục vụ nhu cầu trên, chúng tôi cùng các đối tác đang cố gắng đưa Phan Thiết trở thành một trong những điểm đến hàng đầu về du lịch Mice và du lịch chăm sóc sức khỏe.”

Ngoài xây dựng những điểm du lịch hiện đại, địa phương vẫn gìn giữ và phát huy giá trị các điểm đến mang đậm bản sắc văn hóa, lịch sử. Điển hình như tại di tích Quốc gia Bàu Trắng, du khách vừa chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đồi cát trắng vẫn tìm hiểu được quá trình khai phá và xây dựng cuộc sống của người dân địa phương.

Ông BÙI THẾ NHÂN, Giám đốc Sở văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Bình Thuận: “Chúng tôi cũng đã miệt mài tích cực phát triển và xây dựng nên nhiều thương hiệu du lịch đẳng cấp ở Quốc gia cũng như có tiếng trên Quốc tế. Hiện nay tiềm năng của Bình Thuận đang còn rất lớn đó là du lịch tại vùng thác, vùng hồ, vùng núi rừng và du lịch mới mở ra đó là du lịch nông nghiệp. Đó là những tiềm năng rất quý chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi thu hút đầu tư.”

Là một trong 3 trụ cột kinh tế chính của tỉnh, du lịch Bình Thuận đã được đánh thức từ hàng chục năm trước. Trên đà hồi sinh với các sản phẩm du lịch đa dạng, du lịch Bình Thuận đang từng bước khẳng định con đường phát triển đúng đắn để phấn đấu sớm trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Thực hiện : Lê Trang Kim Liên Việt Bảo triệu Nguyễn

Compare Listings