Your search results

Khách TP HCM thoải mái du lịch Mũi Né

Posted by datsodo on 25 Tháng Tám, 2022
0

Ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Bình Thuận, khẳng định như vậy trong chương trình gặp gỡ, kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp du lịch Bình Thuận và các thị trường trọng điểm, diễn ra tại Mũi Né, ngày 27/12.

Du khách vui chơi trên bãi biển Mũi Né (Phan Thiết), lúc dịch Covid-19 chưa bùng phát, năm 2020. Ảnh: Việt Quốc

Ông Nhân cho hay hiện Phan Thiết đã là vùng xanh, nên không còn áp dụng các biện pháp phòng dịch như trước. Người đến từ vùng xanh (như TP HCM) không phải test nhanh. Du khách nếu bị phát hiện là F0 mà không muốn trở về ngay, vẫn được tách ra phòng riêng cách ly tại cơ sở lưu trú.

“Hiện nay các trạm kiểm soát ở Bình Thuận đã gỡ hết, du khách đến Mũi Né – Phan Thiết nghỉ dưỡng thoải mái đến các điểm tham quan tại các huyện, thị xã trong tỉnh, không còn bất kỳ rào cản nào”, ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Bình Thuận nói.

Ông Nhân cũng cho biết, cùng các cơ sở lưu trú và khu resort, hiện các khu di tích, thắng cảnh trong tỉnh như: Bàu Trắng, Tháp Chăm Pô Sha Inư, Đồi Hồng, Vạn Thủy Tú… cũng đã mở cửa sẵn sàng đón khách.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Thuận, sau hai năm ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp du lịch địa phương gặp khó khăn, chưa thể hoạt động trở lại 100%. Tuy nhiên, các cơ sở đủ lực hiện đã mở cửa đón khách. Tất cả cán bộ, nhân viên trong toàn ngành du lịch Bình Thuận và gần như người dân ở khu vực du lịch trong điểm Phan Thiết đã tiêm đầy đủ hai mũi vaccine. “Nay chúng tôi đón các đoàn khách gia đình và khách đi theo tour được rồi”, ông Khoa cho hay.

Trước đó, tại cuộc gặp gỡ giao thông, ông Lý Việt Cường, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP HCM cho rằng, TP HCM đã là vùng xanh, nhưng du khách xuất phát từ đây vẫn có khả năng dương tính với Covid-19. Khi khách đi theo đoàn, vô tình có một F0, ông cũng như những người làm lữ hành băn khoăn không biết xử lý như thế nào.

Ông Nguyễn Hoàng Tùng, đại diện Hải Long Travel TP HCM phản ánh, vừa qua, nhiều khách đi Phan Thiết rất ngại việc test đi test lại nhiều lần, nhất là đối với trẻ em, dù rằng họ đã được test trước khi xe lăn bánh. Họ cảm thấy vừa tốn kém, vừa không cần thiết. “Tháo vụ test đi, khách sẽ đến Mũi Né đông hơn”, ông Tùng nói.

Nhiều hãng lữ hành ở TP HCM cũng đề nghị Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Bình Thuận cần tháo gỡ vấn đề trên, đồng thời có một chỉ dẫn thống nhất từ các cấp chính quyền đến toàn bộ các cơ sở du lịch trên địa bàn, phổ biến rộng rãi cho du khách biết, để họ an tâm khi đến Bình Thuận du lịch, nhất là trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán sắp đến.

Bình Thuận hiện nay chỉ mới mở cửa đón khách nội địa đến từ vùng xanh. Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết đang tham mưu UBND tỉnh đề xuất Chính phủ cho phép địa phương này đón thêm khách quốc tế trong thời gian đến.

Theo Vnexpress.net

Compare Listings

090.29.229.86